Mẹo sơn nhà đẹp nhất

Kiến trúc của ngôi nhà không chỉ thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn thể hiện phong cách của chủ nhà. Ngoài ra nước sơn cũng là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thế nên việc sơn nhà là một điều khá quan trọng trong quá trình thi công công trình hoặc xây dựng nhà ở. Do đó cần áp dụng một số mẹo sau để việc sơn nhà được trở nên hoàn hảo.

tuong nha dep

Để trần nhà thấp trông cao hơn

Với một ngôi nhà có trần nhà thấp sẽ dễ gây cảm giác khó chịu và tù túng cho người ở, thế nên nếu trần nhà của bạn thật sự thấp. Bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cho nó trông cao lên bằng cách:

• Sử dụng màu sơn sáng hơn: với những màu sơn sáng hơn khi được dùng để sơn trần nhà kết hợp với các màu đậm, sẫm hơn cho tường nhà sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn, bởi sẽ trần nhà sẽ có cảm giác cao ráo hơn. Lúc này, bạn đã thành công trong việc tạo nên hiệu ứng cho trần nhà của chính mình.

• Sử dụng màu sơn cùng màu nhưng khác tông: một cách khác để tạo ảo giác trần nhà cao hơn đó chính là sử dụng cùng một màu nước sơn nhưng có tông màu khác nhau để sơn cho bức tường của ngôi nhà. Từ phần chân tường bạn có thể tô màu đậm nhất, tiếp theo là tông màu nhạt hơn dành cho phần thân và dùng màu sáng cho trần nhà.

• Che lấp các khiếm khuyết: Đối với những thiết kế gờ hoặc đường ngang nổi chạy ngang tường có thể khiến căn phòng trở nên thấp hơn bình thường. Bạn có thể giấu đi những thiết kế này đi bằng cách sử dụng màu sơn cùng màu với màu sơn của tường để cắt giảm cảm giác bị chia cắt thành nhiều phần của trần tường.

Khắc phục những kiểu kiến trúc rắc rối

Để khắc phục những rắc rối rườm rà trong lối thiết kế, bạn nên tận dụng việc sơn tường bằng cách chỉ sử dụng một màu sắc và có thể linh động để thay đổi tông màu. Hạn chế việc sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một kiến trúc. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng những màu sắc mạnh để sơn ngôi nhà của mình nếu như kiến trúc ngôi nhà không chuẩn để tạo cảm giác đẹp hơn trong mắt người nhìn.

Hoặc một cách khác, bạn có thể dùng một màu sơn khác biệt để sơn lên bức tường hoặc một phần của bức tường để tạo điểm nhấn. Và cần lưu ý rằng những bức tường này nên có vị trí dễ gây sự thu hút của người nhìn.

Với những mẹo sơn nhà đã được gợi ý ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có được thêm những thông tin và kiến thức về việc trang trí cho ngôi nhà. Chúc các bạn thành công!

Mẹo sơn nhà đẹp nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá Sắt Thép Xây Dựng