Các lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà

Nếu như các nhà thầu mua vật liệu xây dựng thường xuyên và dễ dàng nhận biết được chủng loại thép thì những người dân dành dụm cả đời mới xây được một căn nhà thật chẳng dễ dàng gì có thể biết được tường tận để mua được đúng loại thép chất lượng với giá cả hợp lý. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn.

Dựa vào đâu để phân loại thép?
Dựa vào đâu để phân loại thép?

 

1. Xác định số lượng và tính toán chi phí

Bằng cách tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, bạn gần như sẽ kiểm soát được tổng chi phí. Và nếu như bạn không có kinh nghiệm trong những việc này, việc cần thiết là hãy tìm đến các kiến trúc sư hoặc người có hiểu biết về vật liệu xây dựng để được tư vấn cách phân biệt và chọn lựa các loại thép xây dựng phù hợp với căn nhà của bạn. Họ sẽ không chỉ tư vấn về giá cả, đại lý đáng tin cậy…. mà còn có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông số kĩ thuật, về cách mà thép sẽ xây dựng nhà như thế nào.

2. Chọn thương hiệu

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các loại thép trong xây dựng đang được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau, công ty nội có, ngoại cũng có. Những thương hiệu trong nước quen thuộc như: nhà máy thép, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát… còn có thể kể đến các công ty liên doanh (thép ngoại nhập) Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Thường thì giá cả của các loại thép ngoại cao hơn thép nội một chút. Ngoài ra, trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép do các tổ hợp linh tinh sản xuất, chúng thường có chất lượng không đảm bảo, vì vậy không được sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ Trung Quốc.

Chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho bất kỳ một công trình nào nên nếu có chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu, bạn cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn khi xây dựng công trình.

3. Khảo sát giá cả thị trường

Bạn nên khảo sát lại giá cả để chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá cả. Thép xây dựng được tiêu thụ khá bất ổn tại thị trường miền Bắc nhưng lại duy trì ổn định ở miền Nam do nhu cầu xây dựng tại miền Nam phát triển, các hạng mục công trình được đầu tư đã thu hút nhiều sản phẩm thép nhiều hơn hẳn miền Bắc. Qua đó, giá thép nói chung hiện đang có nhiều bất ổn, hy vọng, vào hai tháng cuối năm – giai đoạn sôi động của thị trường thép, giá cả sẽ ổn định trở lại. Để cập nhật giá thép một cách nhanh chóng, bạn hãy truy cập vào trang chủ tại đây.

5. Vận chuyển và bảo quản

Các loại thép xây dựng nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị gỉ sét, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình trong quá trình xây dựng nhà. Vì vậy, bạn nên vận chuyển vào ngày nắng ráo, trong quá trình vận chuyển nên che đậy kĩ càng. Nơi chứa, cất giữ thép nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc nơi có mái che.

Các lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá Sắt Thép Xây Dựng