Quan tâm điều gì về vật liệu xây dựng khi thi công nhà?

Vật liệu xây dựng là nguyên liệu quan trọng và là yếu tố đầu vào cơ bản quyết định đến chất lượng công trình. Thế nên, khi quyết định xây nhà cần lưu ý những vấn đề liên quan đến vật liệu xây dựng. Ngành sản xuất vật liệu xây dựng luôn yêu cầu phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định cùng những quy định khắc khe. Lí do như vậy là bởi vì vật liệu xây dựng được xem là cầu nói giữa ngành xây dựng và công nghiệp.
vat-lieu-xay-dung.jpg

Quan tâm điều gì đến vật liệu xây dựng khi xây nhà?

Sau đây là những thông tin quan trọng liên quan đến ngành sản xuất vật liệu xây dựng:
• Ngày nay tốc độ tăng trưởng của vật liệu xây dựng có xu hướng cao hơn tốc độ tăng giá trị sản xuất trong ngành xây dựng. Với tốc độ tăng nhanh của vật liệu xây dựng như ngày nay sẽ đáp ứng được nhu cầu xây dựng trong nước và cả xuất khẩu. Bên cạnh chất lượng sản phẩm được đảm bảo, mẫu mã bao bì ngày càng phong phú và đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.
• Mặc dù tốc độ sản xuất tăng nhưng tình trạng cung vượt cầu vẫn xảy ra. Điều này có thể chứng minh bằng tình trạng tiêu thụ sản lượng vật liệu xây dựng có xu hướng giảm, đặc biệt với những sản phẩm thông dụng như gạch xi măng, sắt thép.
• Thông thường các doanh nghiệp sẽ không khai thác tối đa năng lực sản xuất mà chỉ sản xuất với một mức công suất thấp. Một vài số liệu được cung cấp như sau: công suất sản xuất vật liệu không nung bé hơn 55%, gốm sứ bé hơn 70%, xi măng bé hơn 80%. Trong khi đó những doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp khó khăn hơn so với những doanh nghiệp không sử dụng hết tối đa công suất.
• Trong ngành sản xuất thường có sự chênh lệch giữa quy mô và trang thiết bị giữa các doanh nghiệp sản xuất. Hiện tại chỉ có một vài doanh nghiệp là có khả năng sản xuất với quy mô lớn, trang bị thiết bị hiện đại. Còn với những doanh nghiệp nhỏ lẻ thì thì thường sản xuất quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu…
• Vấn đề bảo vệ môi trường không được quan tâm đúng mức. Việc sản xuất không chỉ dừng lại ở việc tiêu hao nguồn nguyên liệu mà quá trình sản xuất, đốt nung, tạo ra sản phẩm không chỉ thải ra khí độc gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường. Việc ô nhiễm môi trường hoàn toàn có thể hạn chế bằng việc sử dụng vật liệu xây dựng không qua quá trình nung tuy nhiên lại không làm được hoặc thực hiện được nhưng lại rất chậm. Trong khi đó việc khai thác nguồn nguyên liệu để sản xuất ra vật liệu xây dựng lại không được kiểm soát.

Với những thông tin như vậy, chúng ta có cái nhìn tổng quan về những vấn đề liên quan đến ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Quan tâm điều gì về vật liệu xây dựng khi thi công nhà?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá Sắt Thép Xây Dựng