Chọn xi măng cho nhà mới

gày nay với hàng loạt các nhãn hiêu vật liệu xây dựng trôi nổi trên thị trường khiến người sử dụng hoang mang và xi măng cũng là một trong số đó. Người tiêu dùng luôn đau đầu trong việc xác định đâu là sản phẩm xi măng đáng tin cậy và phù hợp cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích, hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, đảm bảo chất lượng cho căn nhà mơ ước của mình. Hiện nay loại xi măng thường dùng là xi măng PCB40 và PCB30.
xi-mang-PCB40
PCB là ký hiệu qui ước cho xi măng  poóclăng hỗn hợp.
Các trị số: 30, 40 là giới hạn cường độ chịu nén của mẫu vữa xi măng sau 28 ngày dưỡng hộ tính bằng N/mm2

– Độ mịn cao

– Màu sắc: xanh xám – đen

Xi măng PCB 30, PCB 40 đều là xi măng cơ bản chúng giống nhau tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại xi măng này là giới hạn cường độ chịu nén sau 3 ngày tuổi và 28 ngày tuổi theo TCVN 6260: 1997.

– Xi măng PCB30: sau 3 ngày >= 14 N/mm2   , Sau 28 ngày >= 30 N/mm2

– Xi măng PCB40: Sau 3 ngày  >= 18 N/mm2, Sau 28 ngày  >= 40 N/mm2

PC40 khi phản ứng với môi trường nước sẽ tạo ra môi trường kiềm lớn hơn PCB40. Đó là môi trường bảo vệ cốt thép, cốt thép không bị ăn mòn, nâng cao tuổi thọ công trình.

Như vậy xi măng PCB40 có độ chắc hơn và dĩ nhiên kinh phí xi măng cao hơn PCB30. Trên thị trường hiện nay, xi măng PCB40 là loại xi măng được ưa chuộng nhất, các bạn có thể dễ dàng nhận biết thong qua các tiêu chuẩn được in ngay trên vỏ bao xi măng.

Tiền xi măng chiếm khoảng 7-9% toàn bộ chi phí trong quá trình xây dựng, chính vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi mua để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Chọn xi măng cho nhà mới
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá Sắt Thép Xây Dựng